Bình Hòa tiêu hủy heo nhiễm virus bệnh dịch tả heo Châu Phi
Chiều ngày 12 – 8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Bình Hòa tổ chức đến kiểm tra ổ dịch và tiến hành tiêu hủy 48 con heo dương tính với virus bệnh dịch tả heo Châu Phi tại hộ ông Ngô Văn Khiêm, ở tổ 28 và hộ Bà Phan Thị Ngoan, ở tổ 39, Ấp Bình Phú II. Tính đến nay, địa phương đã phát hiện và tiêu hủy 5 ổ dịch trên địa bàn.

Cụ thể, Đoàn đã đến kiểm tra và tiến hành các bước tiêu hủy 48 con heo dương tính với virus bệnh dịch tả heo Châu Phi, với tổng trọng lượng 3.075kg. Trước đó, Trạm thú y huyện Châu Thành đã đến lấy mẫu gửi đi xét nghiệm chuẩn đoán bệnh. Qua kết quả mẫu xét nghiệm thì số lượng heo trên đều dương tính với virus gây dịch bệnh tả heo Châu Phi. Tính đến nay, tại xã Bình Hòa đã xảy ra 5 ổ dịch tả heo Châu  phi, với tổng số 132 con, tổng trọng lượng là 8.036kg.

Responsive image
 

Sau khi tiến hành tiêu hủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của xã đã tiến hành phương án nhanh chóng xử lý điểm dịch theo quy định, thực hiện công tác tiêu độc khử trùng nghiêm ngặt như phun thuốc sát trùng, rải vôi để ngăn chặn mầm bệnh lây lan trên diện rộng.

Trúc Phương