Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Chiều ngày 11-01-2021, UBND xã Bình Thạnh tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020, đề ra mục tiêu năm 2021. Đồng chí Mai Hòa Phúc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban quản lý chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã tham dự.

Phát thanh viên: Ánh Thư

Tính đến cuối năm 2020, Bình Thạnh đạt 14/19 tiêu chí, 40/49 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. Tổng nguồn vốn đầu tư trên 197,5 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 12,3 tỷ đồng. Đến nay thu nhập bình quân đầu người tại xã trên 53,8 triệu đồng/người/năm, tăng 16 triệu đồng so với năm 2017; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 52 hộ, chiếm 3,04%. Cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư, địa phương đã đầu tư 2 tuyến đường liên ấp, chiều dài 9,6km; rãi đá 07 tuyến trục nội đồng, chiều dài 6,8 km; cất mới 01 cây cầu bê tông tạo điều kiện cho người dân vận chuyển hàng hóa, nông sản thuận tiện. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện thường xuyên đạt 99,6%, số hộ sử dụng nước sạch đạt 97,3%; tỷ lệ bảo hiểm y tế toàn dân đạt 85,83%; số hộ dân có nhà đạt chuẩn chiếm 82,9%, địa phương không còn nhà xiu vẹo, dột nát. Bên cạnh đó, địa phương thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, hiện tại tỷ lệ lao động có việc làm tại xã chiếm 96,8%. Công tác xây dựng cảnh quan, môi trường được thực hiện thường xuyên, tỷ lệ hộ dân tham gia thu gom rác thải tại xã đạt 61,28%, tỷ lệ hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh chiếm 91,8%...

Phát huy những kết quả đó, xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong năm 2021, Bình Thạnh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục tranh thủ các nguồn vốn tập trung đầu tư đồng bộ kết hợp với thực hiện các tiêu chí không cần vốn; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới. Tập trung vận động nhân dân xây dựng cảnh quan môi trường, tham gia mạng lưới thu gom rác thải; tiếp tục duy trì, nâng chất các tiêu chí đã đạt được, phấn đầu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt theo lộ trình đề ra.

Trúc Phương