Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Xuân về trên xã Nông Thôn Mới Cần Đăng
Một mùa xuân nữa lại về, đối với người dân địa phương xã cần Đăng, Tết Mậu Tuất năm nay có nhiều thay đổi và sung túc hơn.

Responsive image
 

Nhờ chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước, nên đời sống nhân dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn ở xã có nhiều khởi sắc và người dân rất tự hào khi đón một mùa xuân mới lại về mừng xã Cần Đăng được công nhận xã nông thôn mới.

Chương trình xây dựng nông thôn mới không chỉ mang đến luồng sinh khí, diện mạo mới cho mọi miền quê, mà còn đổi thay đời sống của người dân nơi đây. Đến với xã nông thôn mới Cần Đăng, những ngày đầu năm, ngoài sắc xuân của đất trời, mùa xuân của lòng người cũng đang hiện diện nơi đây. Vào những ngày Tết Nguyên đán 2018, mỗi người càng thêm phấn khởi khi nhận thấy quê hương xã Cần Đăng  nay có nhiều khởi sắc. Những con đường lộ nông thôn được mở rộng và bê tông hóa, những dãy nhà kiên cố, đường trung tâm xã, đường liên ấp, xanh sạch đẹp, khang trang, rợp bóng cờ. Năm nay, bà con nơi đây có một cái Tết đúng nghĩa, cái Tết của sự no ấm và hạnh phúc, không chỉ đường sá được mở rộng và nâng cấp, diện mạo địa phương khang trang, mà đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể, cuộc sống người dân ổn định, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 37 triệu đồng/người/năm.

Từ khi thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cần Đăng đoàn kết, nỗ lực đưa xã nhà phát triển. Có xuất phát điểm thấp, cơ sở hạ tầng nông thôn như giao thông, thủy lợi, điện, nước sinh hoạt... chưa được hoàn thiện; Các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao rất hạn chế; Đời sống vật chất, tinh thần của người dân còn gặp nhiều khó khăn, hộ nghèo chiếm tỷ lệ cao. Qua việc thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, bộ mặt nông thôn của xã đã có bước phát triển đột phá, toàn diện trên tất cả các mặt. Nhân dân trên địa bàn chính là những người cảm nhận một cách chân thật nhất những kết quả đạt được từ chương trình này.

Responsive image
 

Ông lê Văn Thơm, gia đình chính sách ở ấp Cần Thới xã Cần Đăng chia sẻ: “Thế hệ trẻ hôm nay đã tiếp bước cha anh xây dựng quê hương, đất nước đổi thay từng ngày, hôm nay, bà con quê mình đón được một mùa xuân đúng nghĩa - mùa xuân của sự đổi mới”.

Với người dân xã Nông Thôn Mới, không chỉ có một mùa xuân mỗi khi Tết đến, xuân về, mà mỗi ngày đối với họ đều là mùa xuân. Mùa xuân của sự vui tươi, hạnh phúc. Khi xã được công nhận xã Nông Thôn Mới nghĩa là địa phương đã khoác lên mình màu áo mới. Hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, quốc phòng an ninh được đảm bảo. Đời sống văn hóa tinh thần của người dân nơi đây ngày càng phong phú và đa dạng hơn. Bên cạnh đó, Trạm Y tế xã được xây dựng khang trang, đạt chuẩn 10 tiêu chí Quốc gia, đáp ứng kịp thời việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Những kết quả đạt được trong xây dựng Nông Thôn Mới của Cần Đăng sẽ là nền tảng vững chắc để xã tiếp tục nâng cao các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh trong thời gian tới.  Ông Trần Đặng Hồng Phước, Chủ tịch UBND xã cho biết: “Xuân Mậu Tuất là mùa xuân của người dân trong xã đón Tết trong niềm hân hoan về đích Nông Thôn Mới, có được những kết quả như hiện nay là từ sự đồng lòng nhất trí giữa ý Đảng, lòng dân, khắc phục khó khăn, phát huy được các tiềm năng, lợi thế. Mục tiêu trước mắt của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã là giữ vững các tiêu chí đã đạt được và tiếp tục phát huy các tiêu chí này để tiếp tục đưa xã nhà phát triển”.

Responsive image
 

Trong dịp tết đến xuân về, xã đặc biệt quan tâm đến việc chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, hộ cận nghèo, hộ nghèo, hộ có hoàng cảnh khó khăn giúp mọi người có một cái Tết no ấm. Ngoài ra, xã còn tổ chức các hoạt động như: Văn hóa, văn nghệ, để phục vụ đời sống tinh thần và tạo điều kiện cho người dân vui xuân lành mạnh, an toàn tiết kiệm.

Một mùa xuân nữa lại về, hứa hẹn nhiều đổi thay cho các địa phương đang trên bước đường xây dựng nông thôn mới. Dù đã về đích nông thôn mới, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cần Đăng vẫn phải nỗ lực duy trì và thực hiện tốt các tiêu chí đã đạt được chung tay bảo vệ và phát triển thành quả xây dựng nông thôn mới trong những năm tiếp theo.

Phước Thành