Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Vĩnh Thành rà soát người nước ngoài và người Việt Nam từ nước ngoài về cư trú
Ngày 24- 3- 2020, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thành đã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể xã, ấp trên địa bàn xã tiến hành rà soát người nước ngoài và người Việt Nam từ nước ngoài về cư trú trên địa bàn từ ngày 8 tháng 3 năm 2020. Trong buổi sáng, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thành đã rà soát có 5 trường hợp người về từ nước ngoài đang cư trú trên địa bàn xã. Những người này được địa phương hướng dẫn cách ly tế tại nhà và được kiểm tra đo thân nhiệt đúng theo quy định, đến nay sức khỏe đều ổn định.

Việc thống kê số lượng người từ nước ngoài về địa phương nhằm giúp chính quyền địa phương quản lý số người nước ngoài và người Việt Nam từ nước ngoài về cư trú trên địa bàn để có biện pháp hướng dẫn cách ly y tế đảm bảo an toàn sức khỏe cho dân  phòng tránh dịch bệnh covid-19 đạt hiệu quả và  tránh nguy cơ lây nhiễm cộng đồng. 

Hiện nay, số ca bệnh COVID -19 đang tiếp tục tăng lên và diễn biến rất phức tạp, để tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh ddarrm bảo an toàn sức khỏe cho bản thann, gia đình và cộng đồng, bà con nhân dân cần tuân theo các khuyến cáo của ngành chức năng như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc cồn; vệ sinh nơi ở và nơi làm việc; hạn chế tụ tập đông người, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đến nơi đông người… Để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, bà con nhân dân hãy cùng các cấp chính quyền chung phòng chống dịch bệnh COVID -19./.

Bích Thủy