Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn dịp Tết
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt xuất hiện biến thể mới, có tốc độ lây lan nhanh, nhất là trong thời điểm cả nước đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn cho nhân dân đón Tết, UBND huyện Châu Thành thông báo:

          1. Những người trở về từ 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh kể từ ngày 1-1-2021 đến nay đều phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp theo hướng dẫn của Sở Y tế. 

          2. Đối với những người từ các địa phương khác, đặc biệt tại các địa phương đang có ca nhiễm trong cộng đồng về quê nghỉ Tết, phải liên hệ chính quyền địa phương, ban nhân dân ấp hoặc trạm y tế nơi cư trú để khai báo y tế. Sau khi khai báo y tế thì hạn chế tiếp xúc, đi lại và tham gia các hoạt động vui chơi, tụ tập đông người.

          3. Khi có biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp.

Responsive image
 

          Nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân đón Tết, UBND huyện Châu Thành thông báo và yêu cầu toàn thể nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các khuyến cáo của ngành chức năng và chính quyền địa phương.

Lê Anh