Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Mua bán trái phép chất ma túy lãnh án 7 năm tù giam
Sáng 24-6-2020, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Võ Sơn Nhứt, sinh năm 1998 cư trú tại Phường An Bình, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cơ quan điều tra, Vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 11 tháng 1 năm 2020 Công an xã Vĩnh Bình huyện Châu Thành tỉnh An Giang nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại tiệm điện thoại di động “ Phương Nam ” thuộc ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Bình huyện Châu Thành tỉnh An Giang có đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy nên công an xã Bình đã đến kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện Võ Sơn Nhứt các giấu bên trong túi quần một gói thuốc Jet bên trong có hai bọc ni lông trong suốt có chứa tinh thể rắn màu trắng và 01 một bọc ni lông trong suốt có chứa 2 viên nén thuốc màu xanh nên đưa Nhứt về trụ sở công an Vĩnh Bình làm việc. Tại công an xã Vĩnh Bình, tiếp tục kiểm tra trên người của Nhứt phát hiện bên trong áo khoác của Nhứt có hai bọc ni lông trong suốt có chứa tinh thể rắn màu trắng , nghi là chất ma túy nên công an xã Vĩnh Bình lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đồng thời báo cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Châu Thành tỉnh An Giang xử lý theo thẩm quyền.

Theo kết luận giám định ngày 01/2/2020 của Phòng kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh An Giang kết luận tinh thể màu trắng đựng trong các gói nylon là ma túy, tổng trọng lượng loại Methamphetamine là 0.6155 gam và loại Ketamine là 0,2686 gam. Quá trình điều tra, Võ Sơn Nhứt khai nhận trước khi bị bắt, Nhứt còn nhiều lần mua ma túy từ một đối tượng trên mạng không rõ họ tên, địa chỉ cụ thể về bán lại cho nhiều người để kiếm lời.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Châu Thành đã đưa ra nhiều lập luận làm sáng tỏ những tình tiết xung quanh vụ án. Sau khi nghe cáo trạng và thẩm vấn tại phiên tòa bị cáo Võ Sơn Nhứt đã khai báo thành khẩn, có thái độ ăn năn hối cải.

Kết thúc các phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Châu Thành tuyên phạt 7 năm tù giam đối với bị cáo Võ Sơn Nhứt về tội mua bán trữ trái phép chất ma túy.

Doãn Hiếu