Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Thạnh đầy nhiệt huyết trong các phong trào hội
Là một cán bộ hội trẻ, năng động, nhiệt tình, luôn tận tâm giúp đỡ chị em trong hội là những lời nhận xét của mọi người dành cho chị Nguyễn Ngọc Hiếu Chủ tịch hội liên hiệp xã Bình Thạnh người đã đóng góp tích cực cho các phong trào giúp hội viên thoát nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm trên địa bàn xã Bình Thạnh trong những năm qua.

Responsive image
 

Chị Nguyễn Ngọc Hiếu, sinh ra và lớn lên ở xứ cồn xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành. Chị tham gia vào công tác hội từ đầu năm 2009 với vai trò là phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Thạnh. Trong quá trình công tác chị đã tích cực hăng say, năng động và nhiệt tình nên đã được chị em hội viên hết mực tin cậy. Đến cuối năm 2009, Chị được tính nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã. Đến nay chị đã có 9 năm làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã. Với cương vị Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, cùng bản tính năng động, ham học hỏi của mình và sức trẻ của mình, chị Hiếu đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ những cán bộ hội đi trước, tự trau dồi kiến thức cho bản thân từ sách báo, tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của tổ chức hội cấp trên và sự lãnh đạo của cấp ủy, đồng thời thường xuyên đến dự các buổi sinh hoạt chi hội, để lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của chị em hội viên phụ nữ. Với mong muốn tổ chức hội thực sự trở thành mái nhà chung của chị em, Chị đã cùng với Ban chấp hành tích cực tuyên truyền, vận động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nên đã thu hút được nhiều phụ nữ tham gia tổ chức hội. Trong năm 5 năm, Hội đã kết nạp được 361 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến nay 763 hội viên.

Trong phong trào phát triển kinh tế, Chị tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thường xuyên tuyên truyền, vận động chị em tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đối với các gia đình hội viên thiếu vốn, Chị Hiếu và Ban Chấp hành Hội tích cực khai thác các nguồn vốn cho hội viên vay để phát triển kinh tế. Hội đã kết hợp cùng Ngân hàng Chính sách Xã hội Huyện phát vay cho 181 hộ vay thuộc đối tượng mua bán nhỏ, chăn nuôi bò, nước sạch vệ sinh môi trường… với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Đồng thời vận động vốn nhàn rỗi của 42 chị có điều kiện kinh tế khá giả cho 50 chị em kinh doanh dịch vụ và phát triển kinh tế với số tiền gần 16,5 triệu đồng. Thường xuyên duy trì các mô hình tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh … Mở 05 lớp dạy nghề như may công nghiệp, đan giỏ nilon, làm móng tay vẽ hoa văn cho 125 học viên. … Những hoạt động của nữ Chủ tịch Hội đã được chị em đồng tình hưởng ứng, góp phần khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội và các nhiệm vụ ở địa phương. Trong nhiệm kỳ 2011-2016, Hội Phụ nữ xã đã giúp được 102/514 hội viên nghèo thoát nghèo đạt 100% Nghị quyết đề ra.

Cùng với các phong trào phát triển kinh tế địa phương Chị Hiếu cũng thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền, vận động chị em nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, phân loại và xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình, phong trào thi đua “Phụ nữ xã Bình Thanh chung tay xây dựng nông thôn mới”.. Các hoạt động này hiện nay đang được Hội duy trì và đi vào nề nếp, thu được nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh đó, theo từng đối tượng cụ thể, chị còn vận động hội viên có hoàn cảnh khó khăn để họ có điều kiện vươn lên hòa chung với phong trào của Hội.

Chị Nguyễn Ngọc Hiếu chia sẻ: “Khi mới tiếp nhận công tác Hội, tôi còn bỡ ngỡ và chưa thực sự tự tin vào năng lực của bản thân. Thế nhưng càng tìm hiểu, càng đi sâu vào các phong trào, các hoạt động của Hội tôi càng thấy say mê và muốn đưa phong trào Hội phát triển ở xã Bình Thạnh. Qua đó bản thân cũng Bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên, cấp ủy, chính quyền xã, Hội Phụ nữ xã Bình Thạnh xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm, đề ra chỉ tiêu cụ thể cho từng nhiệm vụ trọng tâm của Hội trên cơ sở cũng phù hợp với tâm tư nguyện vọng của chị em hội viên, Hội đã phát động nhiều mô hình mang lại hiệu quả và giúp cho phong trào của hội ngày càng lớn mạnh”

Với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của chị Nguyễn Ngọc Hiếu đã góp phần đua các phong trào phụ nữ xã ngày càng đi lên và  nhiều năm liền đạt danh hiệu cở sở hội vững mạnh. Bản thân chị được nhiều bằng khen, giấy khen của Hội LHPN tỉnh, huyện, UBND xã. Chị là tấm gương sáng để chị em hội viên học tập và noi theo./.

Doãn Hiếu