Chúc mừng năm mới Mậu Tuất 2018 !! Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân thắng lợi !!
Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2017 và đề ra phương hướng năm 2018
Ngày 10-01-2018, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Đến dự hội nghị có Thượng tá – Nguyễn Xuân Thu – Chánh Thanh tra Quốc phòng – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Phan Văn Cường – Chủ tịch UBND huyện; Đại tá – Huỳnh Mỹ - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; cùng các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.

Năm 2017, công tác quân sự, quốc phòng địa phương thực hiện nghiêm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, duy trì luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ. Phối hợp với Công an tổ chức tuần tra bảo vệ an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn, kết quả giải tán 53 vụ thanh, thiếu niên tụ tập đêm khuya, 117 vụ trật tự xã hội, bảo vệ an toàn các ngày Lễ, Tết. Tổ chức chặt chẽ với các lực lượng trong phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tham gia chữa cháy 03 vụ. Làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện, tập huấn, bồi dưỡng cán bộ các cấp, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đúng, đủ nội dung và thời gian, tập huấn. Xếp nguồn dự bị động viên đạt 100 chỉ tiêu, thực hiện chặt chẽ, chu đáo quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tuyển sinh quân sự, tổ chức đón, rước quân nhân xuất ngũ, đăng ký quản lý bổ sung dự bị động viên được 16 đồng chí. Trong năm giao quân đạt 100% chỉ tiêu với 110/110 chiến sĩ lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Phối hợp với các ban, ngành địa phương tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao lực lượng vũ trang địa phương huyện nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; Xây dựng kế hoạch và tổ chức Tết quân-dân năm 2018. Thực hiện Quyết định 62 của Chính Phủ Về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Căm-pu-chi-a, giúp bạn Lào sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc, Ban Chỉ huy Quân sự huyện chi trả cho 25 hồ sơ với tổng số tiền trên 80 triệu đồng.

Phát biểu chị đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Cường đánh giá cao công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2017. Bên cạnh đó, cần phải quản lý tốt lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; Công tác huấn luyện cần phải chu đáo và có giáo án phù hợp với tình hình địa phương; Đảm bảo sức khỏe công dân khi gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự. Để năm 2018 đạt được nhiều thành quả tốt hơn đồng chí Chủ tịch huyện nhấn mạnh: Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị sẵn sàng chiến đấu của Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, phối hợp với lực lượng Công an đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn sự kiện chính trị và các ngày Lễ, Tết kịp thời xử lý các tình huống xảy ra không để bị động bất ngờ. Chủ động tham mưu cho Huyện ủy –UBND huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, củng cố và tăng cường quốc phòng an ninh gắn với khu vực phòng thủ. Thực hiện chương trình hành động số 30 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết số 28 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chiến lượt bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Bảo đảm các đối tượng huấn luyện phù hợp với tình hình địa phương và địa hình cụ thể, trong đó chú trọng nhiệm vụ huấn luyện kết hợp với sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện thể lực để đảm bảo sát với nhiệm vụ và phương án tác chiến. Xây dựng chính quy hóa quân đội  gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Tăng cường công tác quản lý, giáo dục cán bộ chiến sĩ không để xảy ra các vụ việc vi phạm. Đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cũng như đảm bào an toàn trong huấn luyện diễn tập.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhận đã nhận được giấy khen của UBND huyện Châu Thành vì đã có thành tích tốt trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2017./.

Đoàn Quý