Tập huấn tuyên truyền về phát triển khoa học và công nghệ năm 2019 tại huyện Châu Thành
Chiều ngày 19 – 11, tại huyện Châu Thành, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết hợp Sở Khoa học và Công nghệ và Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền về Khoa học và Công nghệ năm 2019.

Có trên 80 đại biểu là lãnh đạo MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể huyện; các xã, thị trấn; các hợp tác xã và doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Khoa học và Công nghệ Thông tin 2 chuyên đề: Phát triển khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và chủ trương, chính sách tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Thông tin kết quả sơ lược khoa học công nghệ trong nước năm 2018, các chính sách khoa học công nghệ của tỉnh An Giang. Một số nội dung về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, giới thiệu các mô hình có khả năng ứng dụng và nhân rộng trên địa bàn tỉnh An Giang. Các đại biểu còn được thông tin về Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ Khoa học và Công nghệ của tỉnh giai đoạn 2016-2020…

Thông qua buổi tập huấn, nhằm giúp cho các đại biểu hiểu rõ thêm về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển Khoa học và Công nghệ một cách thường xuyên, liên tục và sâu rộng. Từ đó, giúp các cấp ủy Đảng, chính quyền hiểu rõ vai trò, tầm quan trọng của việc phát triển Khoa học và Công nghệ, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Khoa học và Công nghệ góp phần nâng cao dân trí, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

Trúc Phương