Huyện Châu Thành kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở một số điểm trường trên địa bàn thị trấn
Ngày 20-09-2017, tại Trường Trung học Cơ sở An Châu, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ của huyện do đồng chí Hồ Trường Huấn- Phó Chủ tịch UBND huyện- Phó Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ của huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở một số điểm trường trên địa bàn thị trấn. Tiếp đoàn, có Ban Giám hiệu các Trường Trung học Cơ sở An Châu, Trường Tiểu học C An Châu và Ban Giám hiệu Trường Mẫu giáo An Châu.

Tại đây, đoàn đã tiến hành kiểm tra về các nội dung như: công tác lãnh chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở từng đơn vị trường học theo các nội dung của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ và Quyết định số 04/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày 01/3/2000 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động trường.

Theo đó, việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở các trường trong thời gian qua đạt được nhiều kết quả tích cực như: Các đơn vị trường học đều thực hiện dân chủ trong quản lý và điều hành hoạt động của đơn vị và trong quản lý sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ công chức, viên chức. Đồng thời, tất cả các chủ trương, chính sách đều được các đơn vị triển khai và niêm yết công khai tại bảng quy chế dân chủ của các trường. Bên cạnh đó, hàng năm các trường còn kết hợp với BCH công đoàn cơ sở trường tổ chức hội nghị cán bộ, công chức viên chức theo đúng quy định. Ngoài ra, các cán bộ viên chức của trường cũng tham gia đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch năm, quy chế chi tiêu nội bộ, nghị quyết của chi bộ của từng đơn vị trường học…

Kết luận buổi kiểm tra, đại diện đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được đáng khích lệ của từng đơn vị và cũng đề nghị các đơn vị cần phát huy tối đa quyền lợi của cán bộ viên chức lao động nơi làm việc gắn với nghĩa vụ và trách nhiệm. Đồng thời, tiếp tục mở rộng, phát huy dân chủ trong nội bộ đơn vị và thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị để kịp thời tạo sự gắn kết đồng thuận nhất trí cao trong nội bộ góp phần phát huy dân chủ ở từng đơn vị trường học./.

Minh Thiện