Đoàn công tác Ban Dân vận Huyện ủy kiểm tra công tác phối hợp giữa công an và khối dân vận Đảng Ủy xã Bình Thạnh
Ngày 21-06-2017, Đoàn công tác do Đồng chí Lê Thanh Hà, Huyện Ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phối hợp giữa Công an và Khối Dân vận Đảng Ủy xã Bình Thạnh. Đồng chí Hồ Thanh Điền, Trưởng Khối Dân vận Đảng ủy xã đã tiếp đoàn.

Trong 06 tháng đầu năm, 2 ngành Công an và Khối Dân vận Đảng ủy xã đã thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được 05 cuộc với gần 600 lượt người tham gia. Công tác tuyên truyền vận động nhân dân về trật tự an toàn xã hội và phong  trào an ninh tổ quốc luôn được đảm bảo. Đã tổ chức được 12 cuộc với trên 750 lượt người tham gia, phát trên 50 phiếu tố giác tội phạm và người dân đã cung cấp 17 nguồn tin cho cơ quan chức năng, trong đó 10 tin có giá trị, giúp cơ quan chức năng làm rõ được 08 vụ với 14 đối tượng; triệt xóa 27 tụ điểm tệ nạn xã hội, cho làm cam kết 12 đối tượng. Bên cạnh đó còn tham gia hòa giải 03 vụ mâu thuẩn trong nội bộ nhân dân.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Hà đã đánh giá cao sự chấp hành chỉ đạo của cấp trên về công tác phối hợp giữa Khối Dân vân và Công an xã trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới 2 ngành cần phải tiếp tục tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo các đoàn thể chính trị-xã hội, phối hợp với lực lượng công an phát huy sức mạnh tổng hợp, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; Tiếp tục duy trì công tác củng cố, nâng chất các mô hình về An ninh trật tự, tổ tự quản và đội dân phòng; Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở phát huy tinh thần dân chủ trong cơ quan và đơn vị./.

Doãn Hiếu