Huyện Đoàn Châu Thành kiểm tra, phúc tra chi đoàn bốn chủ động giai đoạn 2013-2017
Nhằm nắm bắt tình hình, đánh giá đúng thực trạng công tác Đoàn, Hội, Đội ở cơ sở; kết quả triển khai thực hiện các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch, nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Châu Thành, Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn. Phát hiện những mô hình mới, cách làm hiệu quả để biểu dương, nhân rộng; đồng thời, khắc phục những tồn tại, hạn chế để tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình tổ chức hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đề ra.

Sáng ngày 18/9/2017, Tại Hội trường Liên Đoàn Lao động huyện Châu Thành, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Châu Thành đã tiến hành kiểm tra, phúc tra chi đoàn bốn chủ động, giai đoạn 2013-2017 của các Chi Đoàn ấp trên toàn huyện.

Tham dự buổi kiểm tra, với sự hiện diện của đồng chí Mai Hòa Phúc – Huyện ủy viên – Bí thư Huyện Đoàn – Trưởng đoàn Kiểm tra; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện Đoàn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn và các đồng chí Bí thư Chi Đoàn, Chi hội trưởng thanh niên của 33 ấp trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các tiêu chuẩn của Chi Đoàn bốn chủ động; đồng thời, kiểm tra các hồ sơ sổ sách của các Chi Đoàn. Năm 2017, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức kiểm tra Chi Đoàn bốn chủ động với hình thức trao đổi trực tiếp giữa thành viên đoàn kiểm tra với các đồng chí Bí thư Chi Đoàn và Chi Hội trưởng thanh niên các ấp. Qua kiểm tra, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đánh giá có 8 Chi Đoàn đạt Chi Đoàn bốn chủ động 3 năm liền (2015-2017), 23 Chi Đoàn đạt Chi Đoàn bốn chủ động 5 năm liền (2013-2017).

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Mai Hòa Phúc - Huyện ủy viên Bí thư Huyện Đoàn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các Chi Đoàn trong huyện đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị trong thời gian tới các Chi Đoàn cần tiếp tục giữ vững, nâng chất hiệu quả hoạt động của Chi Đoàn bốn chủ động; Phấn đấu giữa vững danh hiệu Chi Đoàn bốn chủ động 3 năm liền, 5 năm liền; thực hiện tốt công tác thực hiện Chi Đoàn bốn chủ động trong thời gian tới.

Sau đợt kiểm tra này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tiếp tục kiểm tra, phúc tra Chi Đoàn bốn chủ động đối với các Chi Đoàn 01 năm, 02 năm liền và 04 năm liền trong huyện, giai đoạn 2013-2017.

Lê Tuấn – Huyện Đoàn Châu Thành