Châu Thành: Kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại các xã, thị trấn
Sáng ngày 24-2-2021, tại xã Vĩnh Hanh, Đoàn công tác do bà Trần Kim Huối - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện - Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác bầu cử các xã: Bình Hòa, An Hòa, Bình Thạnh, Cần Đăng, Vĩnh Hanh, Vĩnh An và thị trấn Vĩnh Bình.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Tại buổi làm việc, các xã - thị trấn báo cáo về công tác chuẩn bị và tiến độ thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đoàn kiểm tra các hồ sơ có liên quan đến công tác bầu cử, đồng thời giúp các địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt công tác bầu cử.

Thời gian qua các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện tốt việc thành lập Ủy ban bầu cử cấp xã; thành lập các Tiểu ban giúp việc; thông báo hồ sơ ứng cử và địa điểm, thời gian tiếp nhận hồ sơ. Bên cạnh đó, các xã thị trấn cũng thực hiện tốt quá trình lãnh đạo của cấp ủy thực hiện đề án nhân sự tham gia ứng cử, phân bổ số lượng người được gưới thiệu ứng cử Hội đồng nhân dân cấp xã đúng theo quy định; công tác tổ chức và kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ nhất được thực hiện tốt… Tuy nhiên, Ủy ban bầu cử xã, thị trấn vẫn còn những hạn chế như: tên các Tiểu ban và tổ giúp việc chưa phù hợp; thời gian, thông báo người tham gia ứng cử một số xã vẫn chưa đảm bảo.

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị về mọi mặt của Ủy ban bầu cử các xã thị trấn. Bên cạnh đó, đoàn đề nghị các địa phương cần bổ sung hoàn chỉnh các hạn chế trong trong thời gian sớm nhất. Thực hiện theo đúng các hướng dẫn của cấp trên, góp phần thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Minh Tân