Nông dân Vĩnh Lợi tận dụng thời gian nhàn rỗi trồng nấm rơm
Ngày 17-06-2018, tại ấp Hòa Lợi 2, xã Vĩnh Lợi, Hội Nông dân xã phối hợp Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang khai giảng lớp kỹ thuật trồng nấm rơm cho 30 nông dân trên địa bàn xã.

Tham dự lễ khai giảng có Bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Giám đốc Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang; Ông Võ Hữu Dự, Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Lợi.

Tại buổi khai giảng, các học viên được triển khai về mục đích, ý nghĩa của việc tham gia lớp học; các chế độ chính sách đối với học viên theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Theo đó, Lớp học sẽ diễn ra trong 12 ngày, tại đây các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng nấm, lựa chọn và xử lý nguyên liệu để trồng nấm, quy trình chăm sóc và thu hái nấm.

Thông qua Lớp đào tạo nghề trồng nấm rơm nhằm giúp cho lao động nông thôn trên địa bàn xã có thể khai thác triệt để thời gian nhàn rỗi và tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương để làm thêm nghề  trồng nấm./.

Kim Xoàng