Trạm Y tế xã Vĩnh Hanh tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A liều cao
Từ ngày 3 đến ngày 5-12-2018, Trạm Y tế xã Vĩnh Hanh tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A liều cao. Nhiều gia đình đã tích cực đưa trẻ đến Trạm y tế để được uống Vitamin A liều cao.

Theo đó, các gia đình có con em từ 6 tháng đến 36 tháng tuổi, tức trẻ sinh từ ngày 1/12/2015 đến 31/12/2018 đều được uống Vitamin A liều cao. Toàn xã có trên 500 trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi được uống bổ sung Vitamin A liều cao. Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng quan trọng, tham gia nhiều chức phận của cơ thể, tham gia vào chức năng nhìn của mắt trong điều kiện ánh sáng yếu. Vitamin A cần thiết cho sự bảo vệ biểu mô giác mạc mắt, các tổ chức biểu mô dưới da, khí quản, các tuyến nước bọt….

Nếu thiếu Vitamin A làm giảm sức đề kháng đối với bệnh tật, dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp, đường tiêu hóa và sởi, trẻ sẽ còi xương, chậm lớn. Thiếu Vitamin A nặng sẽ làm khô mắt, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây hậu quả mù vĩnh diễn. Những trẻ em dưới 3 tuổi là đối tượng dễ bị thiếu Vitamin A nhất, vì ở độ tuổi này trẻ đang lớn nhanh và dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn hoặc suy dinh dưỡng nặng, nhu cầu Vitamin A cho cơ thể là rất cao.

Lê Hậu