Trên 98% trẻ em xã Bình Thạnh được bổ sung Vitamin A
Trong thời gian từ ngày 03 đến 05-12-2018, Trạm y tế xã Bình Thạnh tổ chức bổ sung vitamin A và khảo sát dinh dưỡng cho trẻ em đợt II năm 2018.

Do thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nên trong 03 ngày, Trạm y tế xã đã bổ sung Vitamin A cho 275 trẻ em đạt 98,21% và khảo sát dinh dưỡng, hướng dẫn  bổ sung vitamin cần thiết khác cho 605 trẻ đạt tỷ lệ 96,49%.

Bổ sung Vitamin A là rất quan trọng và cần thiết cho tăng trưởng và bảo vệ cơ thể. Vitamin A giúp phòng chống bệnh khô mắt, bảo vệ sự toàn vẹn của da và niêm mạc, giác mạc mắt, làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với bệnh nhiễm trùng.Thiếu vitamin A là nguyên nhân làm cho trẻ chậm phát triển chiều cao, trẻ dễ bị nhiễm trùng nặng ở đường hô hấp và tiêu hóa, gia tăng tỷ lệ tử vong.

Thiếu vitamin A nặng gây ra bệnh khô mắt, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mù lòa vĩnh viễn. Bên cạnh việc uống vitamin A bổ sung các bà nội trợ cần chủ động tăng cường sử dụng thực phẩm giàu vitamin A như: thịt, cá, trứng, sữa; lựa chọn sử dụng các thực phẩm có bổ sung vitamin A như: dầu ăn, đường, bánh,… để cung cấp đủ nhu cầu vitamin A cho mọi thành viên trong gia đình.

Doãn Hiếu