Chiều ngày 06-12-2024, tại huyện Châu Thành, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tuyên truyền Chương trình phối hợp về Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) và Vệ sinh an toàn thực phẩm. Tham dự Hội nghị và là tuyên truyền viên có bà Trương Thị Ánh Loan - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Tuyên giáo phong trào, thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Huy - Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ, thuộc Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh; ông Bùi Văn Muôn - Ủy viên Thường trực, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành; ông Hồ Ngọc Thơ - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện. Cùng tham dự có hơn 90 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ và Ban Công tác Mặt trận, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, người phụ trách công tác Bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện Châu Thành.
Tại Hội nghị, các đại biểu được tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức của người dân về vai trò, ý nghĩa, giá trị, lợi ích mà BHXH đem lại cho người dân tham gia BHXH, BHYT. Tuyên truyền, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, Công ty, Doanh nghiệp, mạnh thường quân, các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết “tương thân, tương ái”, hưởng ứng tham gia đóng góp tặng “Thẻ BHYT cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn” năm 2024. Tuyên truyền về Vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm. Tăng cường công tác dự phòng để tránh dịch bệnh lây qua thực phẩm, đường ăn uống… Đồng thời trả lời, giải đáp các ý kiến của đại biểu thắc mắc tại Hội nghị.
Hội nghị đã phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong việc thông tin, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, thông tin kịp thời các quy định mới về an toàn vệ sinh thực phẩm, các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà hàng, quán ăn, trường học… góp phần giảm thiểu tối đa các trường hợp ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng.
Trịnh Diễm