Chiều ngày 29-10-2024, tại Hội trường UBND xã Bình Hòa, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ khách du lịch cho các cơ sở nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán nước, tiểu thương kinh doanh trên địa bàn xã An Hòa, Bình Hòa và Cần Đăng. Lớp tập huấn thu hút 80 học viên tham gia.
Tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Ngọc Huy - Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh An Giang thông tin thực trạng về an toàn thực phẩm hiện nay; Tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây; Những mối nguy tồn tại trong thực phẩm và cách phòng tránh; Phương pháp lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn; Vai trò của các hộ kinh doanh, buôn bán trong việc thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong kinh doanh, buôn bán.
Lớp tập huấn trang bị kiến thức giúp cơ sở nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán nước, tiểu thương kinh doanh nâng cao sự hiểu biết và đáp ứng yêu cầu quản lý, điều kiện sản xuất, kinh doanh; Góp phần thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; Nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư hoạt động trong lĩnh vực du lịch về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ khách du lịch, nhất là vào những mùa cao điểm; Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng điểm đến, phát triển du lịch theo hướng bền vững tại địa phương trong thời gian tới.
Kim Xuyến