Tuyên truyền phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh  tại xã An Hòa

Sáng ngày 17 – 9 – 2024, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản An Giang phối hợp với UBND xã An Hòa tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh cho hơn 30 hộ dân là chủ cơ sở, người tham gia sản xuất sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản; chủ cơ sở và người tham gia sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông thủy sản trên địa bàn xã. 

Tại đây, cán bộ chuyên môn của địa phương và các chủ sơ sở, người tham gia sản xuất sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản được nghe ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản An Giang phổ biến các văn bản quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm sản phẩm nông thủy sản thuộc ngành Nông nghiệp quản lý trên địa bàn xã Nông thôn mới, xã Nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra, cán bộ chuyên môn của địa phương còn được hướng dẫn quy trình, hồ sơ, tài liệu minh chứng trong việc đánh giá tiêu chí, chỉ tiêu 17.10 và tiêu chí, chỉ tiêu 18.6 về an toàn thực phẩm xã Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao năm 2024.

         

  

     Việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm giúp các các cơ sở sản 

xuất, kinh doanh thực phẩm và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh nắm vững những kiến thức cơ bản nhất về an toàn thực phẩm … Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các cơ quan, cán bộ, công chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đồng thời góp phần hoàn thành thực hiện theo quy định đối với tiêu chí xã Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao của địa phương.

Trúc Phương 

EMC Đã kết nối EMC