Huyện Châu Thành

(Bí thư - Chủ tịch UBND)

Điện thoại: 0918.619.557

• Ông: Nguyễn Thanh Nguyên

(Công chức Văn phòng – Thống kê)

Điện thoại: 0939.842.212

• Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tổ Chức Bộ Máy Hành Chính

Đặc điểm tính hình thị trấn An Châu

15/07/2020

Thị trấn An Châu có vị trí địa lý khá thuận lợi, cách trung tâm thành phố Long Xuyên 8km, là trung tâm kinh tế - văn hóa – xã hội của huyện Châu Thành, có hệ thống giao thông thủy bộ thuận tiện với trục lộ 91 nối thị trấn với thành phố Long Xuyên và các địa phương khác. Ranh giới hành chính được xác định như sau: phía Đông giáp phường Bình Đức; phía Tây giáp xã Bình Hòa; phía Nam giáp xã Hòa Bình Thạnh; phía Bắc giáp Chợ Mới.
- Tổng diện tích tự nhiên 1.284,25ha trong đó đất ở đô thị 106,44ha; dân số có 5.949 hộ khẩu với 24.381 nhân khẩu, nhân dân chủ yếu tập trung sống bằng nghề thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp số ít làm nông nghiệp; kết cấu cơ sở hạ tầng được khang trang, nhựa hóa trên 95% đáp ứng nhu cầu thuận lợi việc đi lại trao đổi hàng hóa trong nhân dân.
- Trình độ dân trí ngày càng được nâng cao, địa bàn có nhiều cấp trường như: Mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trường dạy nghề đảm bảo việc học tập cho nhân dân trong và ngoài thị trấn.
- Lao động, giải quyết việc làm với đa ngành nghề, địa bàn có 03 Cty lớn như: 01 Cty BVTV; 02 Cty XNK Thủy sản; nhiều Cty TNHH, cơ sở sản xuất… thu hút hàng nghìn lao động tại chổ góp phần nâng cao cuộc sống phát triển kinh tế chung cho toàn xã hội.
- Về cơ sở vật chất: Trụ sở Hành chính xã bao gồm cơ quan Đảng ủy, HĐND, UBND và các cơ quan trực thuộc. Hiện có 04/04 cơ quan được công nhận cơ quan văn hóa; 06/06 Trường học văn hóa; 08/08 ấp văn hóa.

UBND thị trấn An Châu - huyện Châu Thành