Huyện Châu Thành

Công Chức Văn phòng - Thống kê

Điện thoại: 0389.976.794

• Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

An Hòa phát huy hiệu quả loa truyền thanh phòng chống dịch

19/07/2021

Thời gian qua, hệ thống Đài truyền thanh xã An Hòa đã đảm bảo thực hiện tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Hiện nay, xã đảm bảo 100% ấp đều có loa truyền thanh. Để đáp ứng nhu cầu tiếp nhận và truyền tải thông tin đến toàn thể người dân trên địa bàn xã. Xã đã lắp đặt, nâng cấp hệ thống truyền thanh cơ sở, với tổng số 72 loa. Xã đặc biệt chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về dịch Covid-19, tăng cường thời lượng phát thanh truyền tải các thông tin hằng ngày; kết quả phòng, chống dịch; khuyến cáo, thông báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp… đến toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã.

Ông Nguyễn Hùng Cường, phó Chủ tịch UBND xã cho biết: “Xác định truyền thanh cơ sở sẽ góp phần quan trọng để truyền tải thông tin nhanh chóng, trực tiếp và kịp thời nhất, có thể giúp người dân tiếp cận được nguồn thông tin chính thống ở mọi lúc, mọi nơi. Chính vì vậy, ngay khi dịch bệnh bùng phát trở lại, chúng tôi đã chỉ đạo Đài Truyền thanh xã tăng cường tần suất, thời lượng tuyên truyền liên tục trên hệ thống truyền thanh để người dân dễ dàng nắm bắt và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và bảo vệ cộng đồng”.

Thời điểm này, tần suất hoạt động của Đài Truyền thanh xã tăng trên mức bình thường. Nếu trước đây tần suất hoạt động là 03 buổi/ngày thì hiện nay tăng cường thời lượng, liên tục cập nhật và phát đi những thông tin tuyên truyền của cấp trên, các ban, ngành, đoàn thể để thông tin kịp thời, chính xác tình hình dịch bệnh; khuyến cáo, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ về nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh; nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bà Võ Thị Son, cán bộ truyền thanh xã An Hòa Cho biết: “Ngoài công tác tiếp âm đài các cấp, trong bản tin hàng ngày của Đài Truyền thanh xã, tôi thường xuyên tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 như những thông báo, hướng dẫn của địa phương và cơ quan chuyên môn, nhất là hướng dẫn của ngành Y tế như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, khai báo y tế.... để cho người dân hiểu hơn, qua đó có thể tự chủ động phòng tránh”.

Đài truyền thanh xã kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, diễn biến của dịch bệnh; tập trung tuyên truyền để người dân tự giác khai báo y tế, chủ động cung cấp thông tin cho chính quyền và cơ quan chuyên môn về các trường hợp không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo thiếu trung thực, trốn tránh cách ly y tế theo quy định. Hàng ngày, cập nhật thông tin để người dân biết tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là các khuyến cáo của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch COVID-19. Tăng cường khuyến cáo người dân nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng như giữ vệ sinh, đeo khẩu trang, giảm tụ tập, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, ăn uống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe. Đồng thời, tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Có thể nói, trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, truyền thanh cơ sở với lợi thế sẵn có là hệ thống cụm loa được bố trí tại các ấp, khu dân cư đã cung cấp nhiều thông tin đến người dân... nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covdi-19, từ đó góp phần quan trọng cùng các chính quyền địa phương từng bước kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Thu Thảo

UBND xã An Hòa - huyện Châu Thành