Giới Thiệu

Ý Nghĩa Logo
Responsive image
 

- Bố cục chung: Logo có bố cục hình tròn thể hiện cho sự đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ và nhân dân huyện Châu Thành chung sức xây dựng và phát triển.
- Về màu sắc: Logo được thể hiện gam màu vàng nhạt và màu xanh da trời tượng trưng cho sự sung túc và sự bình yên, tươi sáng của vùng đất Châu Thành trù phú, con người giàu lòng nhân ái, thân thiện, mến khách.
- Nhận diện về hình: Trung tâm logo là bông lúa, phía trên là đàn cò bay thẳng cánh biểu tượng “Sức sống bình yên” và tượng đài bông lúa được xây dựng tại công viên văn hóa huyện; hai gợn màu xanh lá uốn khúc, trải dài phía dưới là biểu hiện sóng nước được cách điệu lan tỏa dần theo chiều hướng đi lên và kết nối với mảng màu vàng đậm tượng trưng cho những cánh đồng lúa chín vàng tươi, hòa quyện uốn quanh bên bờ sông Hậu hiền hòa đã tạo nên sức sống bình yên cho người dân Châu Thành qua bao thế hệ. Phía sau bông lúa là bánh xe công nghiệp, là hình ảnh tượng trưng cho xu hướng phát triển, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Vòng tròn bên ngoài có hình Chim Lạc và mặt trời được cách điệu tượng trưng cho tinh thần văn hóa Việt với khát vọng vươn lên, bay lên./.