SA-Quốc phòng - An ninh

Châu Thành thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19
Sáng 16-8-2021, Công an huyện Châu Thành tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 trên toàn địa bàn huyện. Đồng chí Từ Thanh Khiết - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành; đồng chí Lê Phước Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Châu Thành cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện tham dự.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Thực hiện Công văn số 827/UBND-KGVX ngày 08-8-2021 của UBND tỉnh về việc thành lập các đơn vị truy vết và tham gia phòng, chống dịch, UBND huyện Châu Thành đã chỉ đạo ban ngành có liên quan và Chủ tịch UBND xã, thị trấn thành lập Đại đội, các Trung đội, các Tiểu đội truy vết tại địa bàn quản lý. Thành lập 01 Đại đội truy vết thuộc Công an huyện quản lý gồm 3 trung đội, 9 tiểu đội, với 97 nhân sự. Đại đội được trang bị đầy đủ các loại phương tiện, thiết bị, vật tư y tế, trang phục bảo hộ cần thiết để thực hiện nhiệm vụ truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người bị nhiễm Covid-19, thực hiện tuần tra, kiểm soát trên địa bàn phòng chống các trường hợp dịch bệnh Covid-19, bảo vệ các khu vực phong toả và một số nhiệm vụ công tác khác trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Bên cạnh đó, các xã – thị trấn thành lập 13 Trung đội thuộc Công an xã quản lý với 403 nhân sự; 63 Tiểu đội ở các khóm, ấp với 630 nhân sự. Nhiệm vụ trọng tâm là truy vết trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm, khoanh vùng dập dịch trong địa bàn phụ trách.

Mặc dù hiện nay trên địa bàn huyện Châu Thành tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh là rất lớn. Vì vậy việc thành lập lực lượng truy vết dịch Covid-19 là biện pháp kịp thời nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện hiệu quả.

Bích Thủy