SA-Quốc phòng - An ninh

Kiểm tra việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp tăng cường phòng chống dịch tại xã Cần Đăng
Ngày 11/9/2021, Tổ Kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 huyện Châu Thành phối hợp Ban Chỉ đạo xã Cần Đăng tiếp tục kiểm tra việc việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; công văn số 2799/BCĐ-KGVX ngày 09/9/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Công văn số 877/UBND-TH ngày 10/9/2021 của UBND huyện trên địa bàn xã.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch vào chợ, chốt đảm bảo quân số, thực hiện 5K, đo thân nhiệt, sát khuẩn. Tổ Kiểm tra đề nghị Ban Chỉ đạo xã chỉ chấp thuận các trường hợp thật cần thiết mới cho phép đi lại, nếu không đúng quy định yêu cầu quay về nhà.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở 03 cửa hàng điện gia dụng, 03 tiệm hớt tóc, 03 cửa hàng bán xe máy, 03 cửa hàng bán đồ trang trí nội thấp, vật liệu xây dựng, 02 cửa hàng bán phụ tùng xe máy, một số cửa hàng nhỏ lẻ tạm dừng hoạt động theo tinh thần công văn số 877/UBND-TH ngày 10/9/2021 của UBND huyện về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời nhắc nhỡ 06 quán ăn, quán cà phê chỉ được phép bán mang về không được bán tại chỗ.

Qua công tác kiểm tra, Tổ Kiểm tra huyện đề nghị Ban Chỉ đạo xã tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tiếp tục tạm ngưng hoạt động theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện; tuyên truyền nhắc nhỡ người nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch COVID-19, cùng chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh.

L.A