Giáo Dục Đào Tạo

Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn Trường Tiểu học “A” An Hòa
Chiều ngày 26 – 4 – 2022, đoàn công tác của Phòng Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Huỳnh Thị Thanh Tuyền – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra toàn diện về công tác quản lý, chỉ đạo của Hiệu trưởng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn học kì II, năm học 2021 – 2022 tại Trường Tiểu học “A” An Hòa. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hùng Cường – Phó Chủ tịch UBND xã An Hòa.

Phát thanh viên: Trịnh Diễm

Responsive image
 

Nội dung kiểm tra về việc triển khai các văn bản chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo về hoạt động chuyên môn và các văn bản chỉ đạo của nhà trường trong thực hiện công tác dạy và học; các kế hoạch giáo dục của trường, công tác lưu trữ hồ sơ, các kế hoạch của bộ phận chuyên môn và của khối; việc ban hành các quyết định phân công, nhân sự và bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên; quyết định thành lập các tổ chuyên môn; công tác lưu trữ hồ sơ đối với cán bộ, viên chức; tình hình dạy trực tuyến và trực tiếp tại nhà trường. Bên cạnh đó, đoàn công tác còn kiểm tra, đánh giá đối với việc xây dựng cảnh quan sư phạm, khẩu hiệu tuyên truyền trong nhà trường; công tác dự giờ, thăm lớp và khảo sát học sinh; việc sắp xếp thời khóa biểu giảng dạy; công tác quản lý, sử dụng cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học...

          Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác quản lý, chỉ đạo của Hiệu trưởng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Nhà trường triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo về hoạt động chuyên môn; kế hoạch hoạt động của các tổ chuyên môn được thực hiện đầy đủ, đúng quy định và hướng dẫn; trường thực hiện hồ sơ trẻ hòa nhập đối với trẻ khuyết tật theo đúng quy định; trường thực hiện đúng và đủ các nội dung giảng dạy theo từng giai đoạn trực tuyến và trực tiếp; thực hiện giảng dạy đúng chương trình đến thời điểm hiện tại; giáo viên soạn giảng đầy đủ khi lên lớp, có tác phong sư phạm tốt, gần gũi, quan tâm và thân thiện với học sinh; đặc biệt nhà trường xây dựng cảnh quan sư phạm tốt, sạch, đẹp và an toàn.

Responsive image
 

Kết luận buổi kiểm tra, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Huỳnh Thị Thanh Tuyền ghi nhận và đánh giá cao công tác quản lý, điều hành của Ban Giám hiệu nhà trường nói chung và công tác giảng dạy của tập thể giáo viên nhà trường đạt kết quả cao. Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị, thời gian tới Ban Giám hiệu nhà trường cùng với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, nỗ lực hơn nữa trong công tác quản lý, dạy học, từng bước khắc phục khó khăn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 mà ngành giáo dục đã đề ra.

Trúc Phương