Hoạt Động Đảng, Ban, Ngành, Đoàn Thể

Châu Thành tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021

Phát thanh viên: Hồ Phát

Sáng ngày 14-01-2022, Huyện ủy Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Tấn Kiết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các ban tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy. Đồng chí Từ Thanh Khiết - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành chủ trì Hội nghị.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm. Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Từ sự lãnh đạo chặt chẽ, hiệu quả, Châu Thành đạt được những kết quả trong thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, vừa khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội.

Thời gian qua, Huyện ủy Châu Thành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, phát huy nội lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2021. Trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, các Chi, Đảng bộ đã cụ thể hóa và tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết, Quy định của Trung ương, của tỉnh về công tác cán bộ… Đồng thời, tổ chức triển khai thực hiện tốt các quy định mới sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát; công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng theo quy định của Điều lệ Đảng. Bên cạnh đó, trong hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, công tác vận động quần chúng của huyện Châu Thành đạt được những kết quả nhất định, phát huy dân chủ, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với Nhân dân.

Dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy Châu Thành đã trao giấy khen cho 10 Chi, Đảng bộ đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu, 56 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. Đồng thời, trao giấy khen 19 Chi, Đảng bộ có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trong năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Tấn Kiết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng rà soát quy chế làm việc, nguyên tắc sinh hoạt đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng. Xây dựng lề lối, tác phong làm việc, nêu gương, gương mẫu trách nhiệm người đứng đầu. Song song đó, Công tác kiểm tra giám sát phải kịp thời. Quan tâm công tác quy hoạch cán bộ cho cấp ủy khóa sau, chú ý lực lượng trẻ, cán bộ nữ. Tăng cường quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và phát huy truyền thống đoàn kết nội bộ để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ.

Minh Thiện