Hoạt Động Đảng, Ban, Ngành, Đoàn Thể

Châu Thành tổ chức Diễn đàn nghe dân nói năm 2022
Nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn xã. Ngày 11/5/2022, tại xã Vĩnh Nhuận, Ban Dân vận huyện Châu Thành tổ chức Diễn đàn nghe dân nói năm 2022. Tham dự diễn đàn có: Đồng chí Từ Thanh Khiết, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành; đồng chí Đoàn Hồng Danh, ủy viên Ban thường vụ, trưởng Ban dân vận- Chủ tịch UBMTTQ huyện Châu Thành; đồng chí Hồ Hữu Tài, Ủy viên Ban thườngvụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện châu thành.

Phát thanh viên: Trịnh Diễm

Tại diễn đàn, bà con nhân dân xã được nghe đại diện lãnh đạo huyện báo cáo nhanh tình hình kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Tại đây, bà con nhân dân tham dự diễn đàn cũng bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cũng như đưa ra những câu hỏi, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo huyện, xã về những vấn đề còn băn khoăn, bức xúc liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng. Cụ thể: đề nghị hỗ trợ hệ thống nước sạch ấp Vĩnh Lợi; đề nghị quan tâm bình ổn về giá vật tư và giá lúa cho nông dân; đề nghị ngành công an xã nên tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm đối với các tệ nạn xã, đặc biệt là nạn đòi nợ cho vay nặng lãi; đầu tư thêm thùng chứa rác thải trên địa bàn ấp Vĩnh Thuận; đầu tư nâng cấp chợ Vĩnh Thuận, nâng cao hiệu quả tổ hợp tác bơm rút nước phục vụ sản xuất nông dân, quan tâm có biện pháp xử lý vấn đề chuột phá hoại diện tích sản xuất lúa của bà con gần đất vườn, đầu tư thêm trụ đèn chiếu sáng về đêm trên toàn đại bàn xã.

Với tinh thần cầu thị, lắng nghe những ý kiến của người dân, đại diện các ban ngành huyện, xã đã trực tiếp trả lời, giải trình thỏa đáng những nội dung thuộc thẩm quyền trách nhiệm. Các ý kiến khác được ghi nhận, tiếp thu và sẽ tổng hợp chuyển đến các ngành chức năng để sớm có kế hoạch giải quyết cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại diễn đàn Đồng chí Từ Thanh Khiết, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành đề nghị ngành chuyện môn huyện, xã hướng tới cần tiếp tục quan tâm giải quyết thoả đáng các kiến nghị bà con quan tâm. Bên cạnh đó,  đồng chí cũng đề nghị bà con cần chung tay cùng với các cấp chính quyền địa phượng thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao theo lộ trình; đồng thời thời tăng cường chủ động các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết và dịch covid-19.

Kim Xoàng

ĐỊA CHỈ, SỐ ĐIỆN THOẠI TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ TTHC