SA-Hoạt Động Đảng, Ban, Ngành, Đoàn Thể

Hội LHPN huyện kiểm tra công tác Hội Phụ nữ xã An Hòa

Phát thanh viên: Ánh Thư

Sáng ngày 21/09/2021, đoàn công tác do đồng chí Tạ Thị Ngọc Thạch - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác năm 2021 của Hội LHPN xã An Hòa. Tiếp đoàn có đồng chí Huỳnh Thị Lệ Quyên - Phó Bí thư Đảng ủy xã An Hòa.

Trong thời gian qua, Hội Phụ nữ xã An Hòa tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ xã chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hội đã tuyên truyền và phát động phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc được 50 cuộc có 1.555 lượt chị tham dự. Duy trì các mô hình như: tổ tiết kiệm nuôi heo đất, tổ phụ nữ làm từ thiện, tổ phụ nữ hùn vốn xoay vòng, tổ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình.

Responsive image
 
Responsive image
 

Trong phòng chống dịch Covid-19, Hội Phụ nữ xã đã phát 500 tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, tham gia trực chốt, tham gia đội test nhanh, vận động rau cũ được 620 kg hỗ trợ các gia đình khó khăn do Covid-19. Hội LHPN xã đã tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện được 110 người nâng tổng số của toàn xã là 11.682/13.068 người tham gia. Giới thiệu hội viên vay vốn 30 triệu đồng từ ngân hàng Chính sách xã hội huyện khởi sự kinh doanh chăn nuôi bồ câu. Phát triển được 30 hội viên, tổng số hội viên hiện nay là 2.731.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Tạ Thị Ngọc Thạch - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã ghi nhận những cố gắng của Hội LHPN xã trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội Phụ nữ An Hòa tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra đối với công tác hội; Tích cực tham gia công tác phòng chống dịch; Tuyên truyền vận động chị em phụ nữ phát triển các mô hình kinh tế thế mạnh của xã; Tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ trong năm 2021.

Thanh Bình