Hoạt Động Đảng, Ban, Ngành, Đoàn Thể

Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị trấn An Châu thành công tốt đẹp
Sáng ngày 27/3/2024, tại Hội trường UBND thị trấn An Châu đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam thị trấn An Châu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với khẩu hiệu “Đổi mới - Sáng tạo - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Hoàng Nhựt, Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Tấn Lợi, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị trấn; đồng chí Nguyễn Văn Lành, Đảng uỷ viên, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn; đồng chí Bùi Anh Tấn, Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn; cùng 40 đại biểu chính thức đại diện cho 408 hội viên đang sinh hoạt tại Hội LHTN Việt Nam thị trấn An Châu.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam thị trấn An Châu đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội LHTN Việt Nam phát động như: phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp; Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng; Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế cùng với đó là triển khai có hiệu quả Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”... Theo đó, trong 05 năm qua, Hội LHTN Việt Nam thị trấn An Châu đã phối hợp tổ chức thực hiện các công trình phần việc thanh niên điển hình như: 450 đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh tham gia sinh hoạt truyền thống, chỉnh trang, vệ sinh và dâng hương tri ân tại Nhà bia tưởng niệm và Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh; tổ chức khám phát thuốc cho trên 2.600 lượt bệnh nhân; cảm hóa giáo dục 10 thanh niên chậm tiến được công nhận tiến bộ; xây dựng 01 tuyến đường hoa, 01 tuyến đường đèn năng lượng mặt trời và 02 tuyến đường cột cờ Tổ quốc, có trên 300 lượt đoàn viên, hội viên tham gia; trao tặng trên 250 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị trên 50 triệu đồng; trao tặng 05 góc học tập, tặng trên 5.000 tập, trên 300 phần quà nhân dịp khai giảng năm học mới, tết trung thu, ngày 01/6,...; vận động và phát trên 100 túi an sinh, trên 500kg gạo, 100 thùng mì, sản phẩm nông sản cung cấp cho các khu cách ly, phong tỏa trong dịch COVID-19 trên địa bàn; thông qua nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân vốn cho thanh niên với tổng số tiền trên 600 triệu đồng; tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm cho 80 thanh niên trên địa bàn…

Cùng với đó Hội LHTN Việt Nam thị trấn An Châu đã tổ chức, vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ - thể dục thể thao; vận động thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... đạt được một số kết quả nổi bật, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Công tác phát triển tổ chức Hội được đẩy mạnh cả về chất và lượng với 300 hội viên được kết nạp mới; công tác đoàn kết tập hợp thanh niên đạt trên 120%.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, Đại hội đã hiệp thương 15 anh, chị vào thành viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn An Châu khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương anh Nguyễn Tấn Thiện, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn tái đắc cử chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị trấn An Châu khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 07 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết, sẽ tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dịp này, Uỷ ban Hội huyện Châu Thành đã khen thưởng 01 tập thể và 02 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.

Hoa Võ