Hoạt Động HĐND UBND

Lãnh đạo 02 huyện Thoại Sơn, Châu Thành khảo sát xây dựng cầu Vĩnh Phú - Vĩnh Thành
Sáng 30/12/2021, ông Lê Phước Dũng – Bí thư Huyện ủy Châu Thành, ông Dương Ngọc Lắm – Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn và ông Võ Chí Trung – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng ngành chuyên môn 02 huyện, đơn vị thi công khảo sát việc xây dựng cầu Vĩnh Phú - Vĩnh Thành (cầu Kênh Làng). Công trình nối liền xã Vĩnh Phú của huyện Thoại Sơn và xã Vĩnh Thành của huyện Châu Thành.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Cầu Kênh Làng cũ được làm bằng sắt, chiều ngang hẹp, gây khó khăn cho việc di chuyển và lưu thông hàng hóa của bà con nhân dân 2 xã.

Cầu mới có tên là cầu Vĩnh Phú - Vĩnh Thành, dự kiến có kết cấu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, bề rộng là 5,5 m, chiều dài khoảng 52 m, độ thông thuyền ngang khoảng 15 m, chiều cao thông thuyền khoảng 2,5 m. Tổng kinh phí xây dựng dự kiến là hơn 5 tỷ 570 triệu đồng, do huyện Thoại Sơn làm chủ đầu tư. Theo kế hoạch, công trình được khởi công vào ngày 01/01/2022 và hoàn thành vào cuối tháng 04/2022.

Cầu Vĩnh Phú – Vĩnh Thành là công trình ý nghĩa, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân 02 địa phương giao thương hàng hóa. Từ đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện Thoại Sơn và Châu Thành.

Bích Thủy