Hoạt Động HĐND UBND

Tổng kết hoạt động Cụm thi đua số 02 năm 2021
Chiều 27-12-2021, tại UBND huyện Châu Thành, Cụm thi đua số 02 gồm các huyện: Châu Thành, Tri Tôn, Châu Phú, An Phú, Chợ Mới và Phú Tân tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021. Tham dự Hội nghị có ông Lê Huy Bình - Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh An Giang. Ông Võ Chí Trung - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Cụm trưởng Cụm thi đua số 02; đại diện lãnh đạo UBND và Phòng Nội vụ các huyện trong cụm tham dự.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Năm 2021, dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của cấp ủy và UBND các huyện, cùng với nỗ lực và quyết tâm của các ngành, các cấp trong việc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, tình hình dịch bệnh trên địa bàn các huyện trong Cụm thi đua số 02 cơ bản được kiểm soát. Việc thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Cụm thi đua số 02 đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực phấn đấu quyết liệt hoàn thành chỉ tiêu kinh tế - xã hội các huyện đăng ký thi đua. Năm 2021 cơ bản thực hiện đạt theo Nghị quyết và Kế hoạch đề ra, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội mỗi huyện đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng và an sinh xã hội chung của tỉnh An Giang. Trong đó, các phong trào thi đua đã chú trọng bám sát nhiệm vụ trọng tâm và các lĩnh vực trọng yếu trong phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến từng bước định hướng tổ chức phong trào thi đua đi vào chiều sâu mang lại hiệu quả thiết thực. Cùng với đó, trong năm 2021 các địa phương đã tổ chức thành công và đạt kết quả cao cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026,…

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tại hội nghị, đại biểu các huyện trong Cụm thi đua số 02 đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại trong năm 2021. Từ đó đưa ra giải pháp, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022 của từng địa phương để tổ chức thực hiện trong năm 2022.

Với những kết quả đạt được và căn cứ vào các chỉ tiêu giao ước thi đua trong năm 2021, đơn vị UBND huyện Châu Thành được đề xuất nhận cờ thi đua của UBND tỉnh An Giang năm 2021 và đề xuất đơn vị UBND huyện An Phú nhận bằng khen của UBND tỉnh. Tại hội nghị, các huyện trong cụm thi đua đã ký kết giao ước thi đua năm 2022 và bàn giao cho UBND huyện Châu Phú làm Cụm trưởng cụm thi đua số 02 năm 2022.

Minh Thiện