Hoạt Động HĐND UBND

Châu Thành khánh thành công trình chào mừng Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang
Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022), ngày 21-11-2022, tại thị trấn Vĩnh Bình, UBND huyện Châu Thành long trọng tổ chức khánh thành công trình xã hội hóa thi công đường Tỉnh lộ 947, đoạn từ cầu Mai Công Chánh đến Dinh Đức Cố Quản, đây là công trình của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Châu Thành chào mừng Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022). Ông Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang; Ông Bùi Lê Anh Tài, Phó trưởng Phòng kết cấu hạ tầng giao thông, Sở Giao thông Vận tải An Giang; Ông Lê Phước Dũng, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; Ông Từ Thanh Khiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện Châu Thành; Lãnh đạo các địa phương và đông đảo nhân dân thị trấn Vĩnh Bình đến tham dự.

Công trình xã hội hóa thi công đường Tỉnh lộ 947 đi qua thị trấn Vĩnh Bình, đoạn từ cầu Mai Công Chánh đến Dinh Đức Cố Quản có chiều dài 2.126m, mặt đường bê tông cốt thép rộng 7m, chiều dày lớp bê tông 18cm. Tổng kinh phí thực hiện công trình trên 7 tỷ đồng, từ nguồn xã hội hóa “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Trong đó, Sở Giao thông vận tải An Giang hỗ trợ vật tư với số tiền trên 4 tỷ đồng, các Công ty đóng góp nhân công và máy để thi công với số tiền gần 800 triệu đồng, nhân dân hiến đất làm đường tính ra thành tiền là trên 2 tỷ đồng.

Công trình hoàn thành sẽ làm hoàn thành thêm tuyến đường Tỉnh lộ 947 đi qua địa phận huyện Châu Thành đang được thi công, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi để người dân trong và ngoài huyện tham quan khu di tích lịch sử Dinh Sơn Trung.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh An Giang, giấy khen của UBND huyện Châu Thành vì có những đóng góp tiêu biểu thực hiện công trình.

Lê Hậu (Đài TT huyện Châu Thành)