Hoạt Động HĐND UBND

Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng ngày 16-12-2021, HĐND huyện Châu Thành khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 5 đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội và đề ra phương hướng năm 2022. Kỳ họp do ông Từ Thanh Khiết – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Phan Thành Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.Tham dự kỳ họp có ông Lê Tuấn Khanh - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh; ông Lê Phước Dũng - Bí thư Huyện ủy Châu Thành; ông Võ Chí Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Tại kỳ họp, các đại biểu thảo luận thông qua các báo cáo của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và báo cáo về thu chi ngân sách năm 2021, những phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Trong năm 2021 với sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của HĐND và UBND huyện, cùng sự nỗ lực và đồng thuận của các ngành, các cấp, doanh nghiệp và nhân dân, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Châu Thành tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng diện tích xuống giống 81.326,32 ha/82.510,73 ha lúa và hoa màu, đạt 98,56% kế hoạch cả năm. Đa số nông dân đều ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào khâu sản xuất góp phần làm giảm giá thành tăng thu nhập trong quá trình sản xuất. Trong năm 2021 huyện Châu Thành phát triển mới 176 cơ sở, 354 lao động, vốn 27,906 tỷ đồng. Các hoạt động an sinh xã hội, giáo dục được duy trì và thực hiện tốt. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện đồng bộ và phát huy hiệu quả. Công tác phòng, chống dịch bệnh: các chương trình mục tiêu Y tế quốc gia được chú trọng thực hiện đầy đủ; các giải pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm được thực hiện tốt, dịch bệnh được khống chế, kiểm soát, ngăn chặn kịp thời... Song song đó, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững.

Responsive image   Responsive image   Tại phần chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu đã nêu ra những ý kiến xoay quanh các vấn đề về nâng cấp lộ giao thông nông thôn, gia cố sạt lở, khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế, kiến nghị về nước sạch, vệ sinh môi trường tại các xã thị trấn... Các ý kiến, kiến nghị đã được các ngành liên quan ghi nhận và giải trình thỏa đáng tại kỳ họp.

Trên tinh thần công khai, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp lần thứ 5, HĐND huyện Châu Thành khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã biểu quyết 100% thống nhất thông qua 4 Nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Nghị quyết về phê chuẩn dự toán thu chi ngân sách huyện năm 2022; Nghị quyết về tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2022; Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022.

Minh Thiện