Hoạt Động HĐND UBND

Châu Thành khảo sát và kiểm tra Nông thôn mới tại xã Hòa Bình Thạnh
Sáng ngày 16-08-2022, ông Nguyễn Tấn Phong – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành trưởng đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND xã Hòa Bình Thạnh về tiến độ thực hiện xã Nông thôn mới.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, những năm qua, Hòa Bình Thạnh đã huy động nhiều nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung đầu tư xây dựng đường giao thông, cơ sở vật chất giáo dục, y tế, văn hóa... Đến nay, xã Hòa Bình Thạnh đã đạt 14/19 tiêu chí. Theo kế hoạch đến cuối năm 2022 xã sẽ phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại chuẩn bị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng lộ trình.

Trước đó, Đoàn công tác UBND huyện khảo sát tiến độ thực hiện các hạng mục, công trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn: Trưởng Tiểu học, Mẫu giáo, Trung học cơ sở, hệ thống xử lý rác thải, công trình giao thông Cái Nha – Cầu Chùa…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Phong – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đề nghị địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, hạng mục theo đúng thời gian đảm bảo đạt theo quy định; chủ động tổ chức các lớp tập huấn liên quan đến các tiêu chí 17, 18.6;  phối hợp với các ban, ngành chuyên môn hướng dẫn, cập nhập, bổ sung hoàn thiện các hồ sơ minh chứng để chuẩn bị cho việc công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới theo đúng lộ trình đề ra.

Trần Ngân