Hoạt Động HĐND UBND

Châu Thành họp các ngành liên quan chuẩn bị các công việc cho Lễ công bố Quyết định công nhận thị trấn An Châu mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV
Sáng ngày 08/08/2022, ông Võ Chí Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp cùng các ngành liên quan và UBND thị trấn An Châu, xã Bình Hòa chuẩn bị các công việc cho chương trình Lễ công bố Quyết định công nhận thị trấn An Châu mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Ngày 29/4/2022, Bộ Xây dựng đã có Quyết định số 352/QĐ-BXD về việc công nhận thị trấn An Châu mở rộng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đạt tiêu chí đô thị loại IV. Thị trấn An Châu là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Châu Thành. Căn cứ theo Chương trình phát triển đô thị tỉnh An Giang giai đoạn 2017-2020 và định hướng đến 2030; trên cơ sở Quy hoạch chung đô thị An Châu đến năm 2035, đô thị An Châu gồm toàn bộ ranh giới hành chính của thị trấn An Châu và xã Bình Hòa với diện tích 35,17km2, có dân số toàn đô thị khoảng 50.206 người. Thị trấn An Châu mở rộng nằm trên tuyến Quốc lộ 91, con đường huyết mạch của tỉnh An Giang đóng vai trò quan trọng trong việc khai thác tiềm năng và lợi thế của vùng tứ giác Long Xuyên - Châu Đốc.

Trên cơ sở đó, để chuẩn bị tốt nội dung chương trình, các điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị sẵn sàng cho chương trình Lễ công bố Quyết định công nhận thị trấn An Châu mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV, các ngành liên quan cùng với thị trấn An Châu và xã Bình Hòa đã trao đổi các nội dung công việc chuẩn bị như về công tác tuyên truyền, thời gian tổ chức, địa điểm sân lễ, công tác đảm bảo an toàn an ninh, trật tự...

Dự kiến chương trình Lễ công bố Quyết định công nhận thị trấn An Châu mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV sẽ được tổ chức tại thị trấn An Châu vào lúc 08 giờ ngày 25/08/2022.

Minh Thiện