Kinh Tế Nông Nghiệp

Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện tổ chức tập huấn sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Vĩnh Lợi

Phát thanh viên: Trịnh Diễm

Chiều ngày 16/9/2022, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Châu Thành tổ chức tập huấn sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP cho nông dân xã Vĩnh Lợi. Tham dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lợi.
Responsive image
 

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được cán bộ phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện thông tin, hướng dẫn những điều cần biết về VietGAP; kỹ thuật sản xuất lúa, rau màu theo tiêu chuẩn VietGAP. Tham gia lớp tập huấn các hộ dân cũng được giải đáp những thắc mắc xoay quanh những vấn đề khó khăn trong sản xuất lúa, rau màu tại địa phương.

Responsive image
 

Qua lớp tập huấn, đã giúp cho bà con nông dân xã Vĩnh Lợi nâng cao kiến thức về thực hành quy trình sản xuất lúa và một số loại rau, củ, quả theo tiêu chuẩn VietGAP, góp phần thay đổi phương thức sản xuất truyền thống của người dân, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập cho người trồng lúa, trồng màu; đồng thời tạo ra những nông sản chất lượng, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Kim Xoàng