Kinh Tế Nông Nghiệp

Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp triển khai xuất khẩu lao động năm 2022
Chiều ngày 10-11-2022, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp Hội nông dân huyện Châu Thành cùng Công ty Cổ phần đầu tư Tài chính và Truyền thông Quốc tế (MIF) tổ chức Hội nghị triển khai xuất khẩu lao động năm 2022. Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, cán bộ Hội Nông dân tỉnh An Giang; bà Trần Thị Kim Thoa, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Châu Thành cùng đông đảo nông dân tham dự.

Đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Tài chính và Truyền thông Quốc tế (MIF) thông tin đến người lao động về đối tượng, tiêu chuẩn và các chế độ chính sách người lao động tham gia xuất khẩu lao động; thông tin thị trường lao động các nước, thủ tục xuất nhập cảnh và điều kiện làm việc. Cũng tại buổi triển khai và tuyên truyền, nông dân còn được xem video clip về môi trường làm việc, sinh hoạt, vui chơi giải trí của các lao động đang làm việc tại nước ngoài, nhất là các nước Nhật Bản, Hàn Quốc…

Việc triển khai xuất khẩu lao động năm 2022 giúp các nông dân, người lao động được tiếp cận thêm nhiều thông tin, hướng nghiệp. Đồng thời thông qua đó, huyện có những giải pháp đào tạo nghề, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho nông dân.

Lê Hậu