Văn Hóa Xã Hội

Tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người dân
Ngày 25-03-2024, Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành phối hợp Ủy ban nhân nhân xã Hòa Bình Thạnh tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân trên địa bàn xã. Ông Hồ Ngọc Thơ, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành; ông Phan Duy Linh, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình Thạnh.

Tại buổi tuyên truyền, ông Hồ Ngọc Thơ, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành đã giới thiệu các chính sách về bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện và bảo hiểm y tế khi khám, chữa bệnh…

Thông qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tạo điều kiện để ngày càng có nhiều người tham gia hơn, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.

Trần Ngân