Vĩnh Lợi ra quân diệt lăng quăng, xử lý ổ dịch sốt xuất huyết
Ngày 25-06-2019, Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi kết hợp UBND xã tổ chức buổi ra quân xử lý ổ dịch sốt xuất huyết tại ấp Hòa Lợi 3, xã Vĩnh Lợi do xác định được người bệnh mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Responsive image
 

Tại buổi ra quân, Trạm Y tế xã kết hợp các cộng tác viên y tế và các đoàn thể địa phương tổ chức giám sát diệt lăng quăng, thu dọn các vật dụng có chứa lăng quăng với bán kính 200m nơi xảy ra dịch bệnh. Theo đó đòan thực hiện vãng gia tại 180 hộ gia đình thuộc ấp Hòa Lợi 3, song song đó đoàn cũng tiến hành phát tờ rơi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân trong khu vực thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết như thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, xúc lu, đậy kín dụng cụ chứa nước để diệt lăng quăng, loại bỏ các dụng cụ phế thải để hạn chế nơi trú ẩn của muỗi.

Ông Trần Nhựt Em, Trưởng Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi cho biết: “Tính đến thời điểm này xã Vĩnh Lợi đã xảy ra 04 ca mắc sốt xuất huyết, ngành chuyên môn xã cũng đang tiến hành nhiều biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết để đảm bảo sức khỏe cho người dân”.

Thông qua chiến dịch này, nhằm đưa các hoạt động phòng và chống sốt xuất huyết đến tậng hộ gia đình; nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng. Đồng thời cũng góp phần làm giảm số ca mắc bệnh và không để xảy ra các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết gây ra trên địa bàn./.

Kim Xoàng