Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Ban Chỉ đạo 24 huyện triển khai hướng dẫn, kết luận thực hiện Quyết định số 62 và triển khai Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ
Chiều ngày 10-03-2016, Ban Chỉ đạo 24 huyện tổ chức hội nghị triển khai hướng dẫn, kết luận thực hiện Quyết định số 62 và triển khai Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự có Đại tá Nguyễn Tấn Đô - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Trần Minh Nhựt - Chủ tịch UBND huyện.

Responsive image
 

Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ đã được các cấp chính quyền, cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã thị trấn quan tâm lãnh chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy định, đảm bảo dân chủ, công khai phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Huyện đã kết hợp chặt chẽ giữa chi trả với làm tốt công tác đưa tin tuyên truyền nên đã góp phần làm tôn vinh công lao đóng góp của những người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, làm tăng thêm lòng tin, niềm tự hào phấn khởi của nhân dân và những người thuộc diện chính sách đối với Đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Cụ thể, qua khảo sát ban đầu được 633 hồ sơ, đã xét duyệt đề nghị về trên 582 người, có Quyết định chi trả cho 574 người đạt 90,25%. Trong đó, trợ cấp một lần cho 571 người với tổng số tiền trên 2,1 tỷ đồng, trợ cấp hàng tháng cho 3 người, đăng ký mua 497 thẻ bảo hiểm y tế và đang đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết chế độ mai táng phí cho 8 trường hợp và nhận tiền hỗ trợ phí mai táng cho 2 trường hợp. Tại hội nghị, các thành viên trong đoàn Ban Chỉ đạo 24 của tỉnh An Giang đã hướng dẫn giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Quyết định 62 của Chính phủ; đồng thời quán triệt, triển khai các nội dung cơ bản trong Quyết định số 49; Thông tư liên tịch số 138 về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; Quyết định 49 có ý nghĩa chính trị sâu sắc, nhằm ghi nhận, tôn vinh và động viên những người có công đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", góp phần tăng cường an sinh xã hội, ổn định tình hình ở các địa phương, tạo thêm động lực thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Minh Nhựt đề nghị Hội đồng chính sách các xã, thị trấn cần tập trung rà soát, xét duyệt, thẩm định chặt chẽ các hồ sơ, đảm bảo không để sót đối tượng và đề  nghị cấp có thẩm quyền ra Quyết định hưởng chế độ với các trường hợp còn lại theo Quyết định 62. Chủ động giải quyết những vướng mắc phát sinh, khi nhận được Quyết định phải tổ chức chi trả kịp thời, đảm bảo chế độ bảo hiểm y tế, mai táng phí khi từ trần đối với những người đúng theo quy định. Đồng thời, triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Hữu Đức

 

Tin liên quan