62 hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Châu Thành có ổ dịch tả heo Châu Phi
Sau hơn 1 tháng phát hiện ổ dịch tả heo Châu Phi đầu tiên tại huyện Châu Thành, kể từ ngày 11-07-2019. Tính đến ngày 17-08-2019, bệnh dịch tả heo Châu Phi đã lây lan ra thêm 6 xã của huyện Châu Thành gồm xã Bình Hòa, An Hòa, Vĩnh Thành, Hòa Bình Thạnh, Vĩnh Hanh và xã Cần Đăng. Với tổng số heo tiêu hủy là 1.793 con heo mắc bệnh dịch tả heo Châu Phi, của 62 hộ chăn nuôi với tổng trọng lượng tiêu hủy là 132.350kg.

Responsive image
 

Mặc dù bệnh dịch tả heo Châu Phi không lây sang người nhưng với đặc tính lây lan nhanh ở tất cả các giống heo, gây thiệt hại lớn về kinh tế và trước tình hình dịch tả heo Châu phi có chiều hướng lây lan nhanh trên 7 xã, thị trấn của huyện Châu Thành.

Responsive image
 

Ngay lúc này, các hộ chăn nuôi tăng cường thực hiện các biện pháp kỹ thuật tổng hợp về an toàn sinh học trong chăn nuôi heo và thực hiện thường xuyên việc tiêu độc khủ trùng, kiểm tra theo dõi tình hình đàn heo nuôi để kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường nhằm báo ngay cho ngành chuyên môn xử lý đúng qui định. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm huyện Châu Thành cũng khuyến cáo người dân không nên nóng vội tái đàn vào thời điểm này để hạn chế rủi ro....

Minh Thiện