Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát tại huyện Châu Thành
Chiều ngày 6 – 5, Đoàn khảo sát của Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Đỗ Tấn Kiết – UVBTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Châu Thành về kết quả thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 và công tác chuẩn bị kế hoạch đầu tư công trung hạn 05 năm giai đoạn 2021 – 2025; Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2020.

Qua khảo sát sẽ nắm bắt kịp thời những thuận lợi, khó khăn và các kiến nghị của địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, rút ra những kiến nghị với Tỉnh ủy, UBND tỉnh tăng cường các biện pháp lãnh đạo, điều hành góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2020 và các Nghị quyết chuyên đề của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Responsive image
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát tại huyện Châu Thành

Đi cùng đoàn có Trưởng, Phó các Ban HĐND, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Ông Trương Hoàng Trọng – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn khảo sát có Ông Phan Văn Cường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Bà Trần Kim Huối – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện, cùng các ngành có liên quan.

Responsive image
Ông Phan Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến chất vấn của đoàn khảo sát

Theo báo cáo của UBND huyện, trong những tháng đầu năm 2020 tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định, các mục tiêu tăng trưởng vẫn đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, các hoạt động văn hóa, xã hội được duy trì thực hiện tốt; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được triển khai đồng bộ, thực hiện tốt. Công tác thu ngân sách trên địa bàn được tăng cường, ước đạt trên 30% dự toán của huyện. Tổng diện tích xuống giống trong 3 tháng đầu năm là 28.740,61 ha, đạt 97,22% so kế hoạch; diện tích chuyển đổi từ đất trồng lúa sang trồng rau màu và cây ăn trái là 685,99 ha. Lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định, toàn huyện phát triển mới 03 cơ sở, tổng vốn đầu tư trên 372 triệu đồng, hiện toàn huyện có 1.120 cơ sở, giải quyết việc làm cho trên 2.717 lao động. Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển, phát triển mới 47 cơ sở, thu hút hơn 101 lao động, tổng vốn đầu tư trên 4,4 tỷ đồng. Về Chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện đã có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính Phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19. UBND huyện đã triển khai việc thực hiện rà soát, thống kê các đối tượng bị ảnh hưởng theo quy định. Đến nay, huyện đã cơ bản hoàn thành danh sách số đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch Covid – 19 là 24.685 người.

Về thực hiện các dự án đầu tư công trung hạn. Trong giai đoạn 2016 – 2020, huyện được tỉnh phân bổ vốn và danh mục đầu tư xây dựng 53 công trình, tổng vốn trên 446,4 tỷ đồng. Đến nay, có 36/53 công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; 17 công trình khối lượng thi công đạt 10 đến 99% so với dự toán được duyệt. Các công trình sau khi hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng đều đảm bảo về chất lượng, phát huy được hiệu quả, phục vụ nhân dân và đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

Responsive image
Ông Đỗ Tấn Kiết – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đỗ Tấn Kiết, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của huyện Châu Thành vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng. Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh, Châu Thành là một huyện có thế mạnh về nông nghiệp, bên cạnh đó còn phát triển mạnh về thương mại, dịch vụ, công nghiệp. Đồng thời, đề nghị địa phương trong thời gian tới cần quan tâm việc hỗ trợ người chăn nuôi sau ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi; tiếp tục xem xét chuyển dịch ngành nông nghiệp của huyện theo hướng bền vững, đảm bảo đầu ra sản phẩm cho nông dân, bên cạnh đó phải đảm bảo hệ thống tưới tiêu, đê bao vững chắc; tiếp tục tăng cường công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện; rà soát tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong đó chú trọng các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đảm bảo công tác Quốc phòng – An ninh, đặc biệt là các hoạt động tín dụng đen, đảm bảo an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy. Địa phương tiếp tục rà soát các công trình đầu tư, công trình chuyển tiếp từ năm 2019; xây dựng kế hoạch, danh mục đầu tư năm 2020, tập trung vào Đề án xây dựng huyện nông thôn mới. Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của huyện và sẽ tổng hợp để trình kỳ họp lần thứ 14 của HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sắp tới.

Trúc Phương

Tin liên quan