Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
14 năm tù cho các đối tượng cố ý gây thương tích
Sáng ngày 29/5/2015, toà án Nhân dân huyện Châu Thành đưa ra xét xử lưu động về tội danh “cố ý gây thương tích”đối với Văng Văn Y, sinh năm 1986, ngụ xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, cùng với các đồng bọn là Hà Thiện Khiêm, sinh năm 1994, ngụ huyện Châu Thành, Võ Văn Ngoãn, sinh năm 1993, ngụ huyện Thoại Sơn và Lê Văn Hảo, sinh năm 1989, Nguyễn Thanh Tú, sinh năm 1995 và Nguyễn Thành Long, sinh năm 1994, cùng ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Responsive image
 

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện Châu Thành: “Vào đêm 20/11/2014, trong lúc uống rượu tại quán của chị Trần Thị Kim Loan – thuộc ấp Vĩnh Hiệp 2 - xã Vĩnh Nhuận, Văng Văn Y bị Nguyễn Văn Sang, sinh năm 1991 dùng tay đánh vào mặt và cầm ghế nhựa đánh trúng đầu, tay thì được mọi người can ngăn. Khoảng 7 giờ ngày 21/11/2014, Sang gặp Y tại quán của chị Huỳnh Thị Thuý Oanh – thuộc ấp Vĩnh Hiệp 1 nên rủ Y cùng với Trương Hoài Tâm và Đoàn Văn Lọt uống rượu. Sau đó Lê Văn Hảo đến chở Sang đến nhà của Hảo, còn Sang thì trở về nhà chị Nguyễn Thị Phượng – thuộc ấp Vĩnh Hiệp 1. Khi đến nhà Hảo, Y thấy trong nhà có cây dao tự chế nên hỏi mượn và rủ Hảo đi chém Sang để trả thù. Hảo đồng ý và rủ thêm 4 người bạn của Hảo là Tú, Long, Khiêm và Ngoãn cùng đi. Khi đến nhà chị Phượng, thấy Sang đang nằm võng ngủ dưới sàn nhà thì cả bọn dừng xe lại. Y dùng dao tự chế mang theo chém nhiều nhát vào Sang. Khi phát hiện chị Phượng đã truy hô, Y cùng đồng bọn lên xe tẩu thoát. Sang được đưa đi cấp cứu, tỷ lệ thương tích là 15%.
 
Xét hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, toà án Nhân dân huyện Châu Thành tuyên phạt bị cáo Văng Văn Y 3 năm tù giam, Lê Văn Hảo 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thành Long và Hà Thiện Khiêm 2 năm 3 tháng tù, Nguyễn Thanh Tú và Võ Văn Ngoãn 2 năm tù giam.

Thanh Bạch