Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Hấp dẫn các hoạt động tại Lễ hội kỳ yên Đình Bình Phú năm 2019
Đặc thù xã Bình Hòa có hai ngôi Đình Thần. Sau Đình Bình Hòa là Lễ hội kỳ yên Đình Bình Phú vào các ngày 19, 20 và 21/5 nhằm ngày 15,16, 17/4 năm Kỷ Hợi 2019. Năm nay, Lễ kỳ yên Đình Bình Phú lần thứ 155, nhằm tôn vinh các bậc tiền nhân đã khai cơ lập cõi, các bậc anh hùng đã có công dựng nước và giữ nước. Đây là hoạt động tín ngưỡng dân gian có từ lâu đời, nhằm mụch đích cầu cho người dân có cuộc sống thuận hòa, cầu phúc cho một năm mới bình an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Responsive image
 

           Bên cạnh phần Lễ là phần Hội, sáng ngày 20/5, Ban quý tế Đình Bình Phú kết hợp cùng Ban văn hóa xã tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí góp phần làm phong phú cho Lễ kỳ yên năm nay. Các hoạt động vui nhộn, cuốn hút như: thi chạy Việt dã, đập heo đất, kéo co, bắt vịt… thưởng thức chương trình đàn ca tài tử và loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống “Hát bội” của người dân nam bộ được tổ chức vào các đêm diễn ra lễ hội.

Responsive image
 

Rất đông người dân trong và ngoài địa phương đến tham quan Lễ hội và tham gia các trò chơi dân gian tại đây, tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi, đã thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ. Nhằm động viên tinh thần cho những tham gia, Ban tổ chức Lễ hội đã trao cờ lưu niệm và một phần quà cho những người đăng ký tham gia và đạt thành tích trong mỗi trò chơi.

Trúc Phương