Trung tâm Y tế huyện Châu Thành Tổ chức Truyền thông về những điều cần biết về bệnh phong và bệnh HIV/AIDS
Sáng ngày 17-9-2018, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức truyền thông về những điều cần biết về bệnh phong và bệnh HIV/AIDS cho hơn 40 đại biểu là đại diện các ban ngành, giáo viên trường THCS và các cộng tác viên y tế trên địa bàn xã Bình Thạnh.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được nghe Đại diện Trung tâm Y tế huyện Châu Thành trông tin về những điều cần biết về bệnh phong và bệnh HIV/AIDS với các nội dung như: Dịch tễ học về bệnh Phong, triệu chứng lâm sàng, các xét nghiệm cần thiết, chẩn đoán, phân loại, cách điều trị và biện pháp phòng chống tàn tật, tác hại của HIV/AIDS trong cuộc sống, nguyên nhân gây bệnh, những đường lây nhiễm và cách phòng chống; kinh nghiệm về chăm sóc, điều trị HIV/AIDS; điều trị ARV cho người lớn và trẻ em, dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Buổi truyền thông đã góp phần nâng cao kiến thức về phòng chống bệnh Phong và bệnh HIV/AIDS cho cộng đồng. Đồng thời, cùng cố, nâng cao năng lực mạng lưới phòng chống bệnh phong và bệnh HIV/AIDS tuyến xã đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.

Doãn Hiếu