Đánh giá chỉ số cải cách hành chính huyện Châu Thành đạt hạng 02/11 huyện thị thành
Thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2017, đến nay huyện đã hoàn thành 26/37 đầu công việc. 22/26 đầu công việc thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công trên địa bàn huyện.

Qua kết quả đánh giá chỉ số cải cách hành chính, năm 2016 huyện Châu Thành đạt hạng 02/11 huyện, thị, thành phố, so với năm 2015 là 04/11. Công tác kiểm tra công vụ trên địa bàn huyện luôn được duy trì theo kế hoạch. Về công tác thi đua khen thưởng đã ra quyết định khen thưởng cho 179 tập thể và 449 cá nhân. Hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh 2 trường hợp. Ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2021. Công tác bầu cử trưởng ấp, phó Trưởng ấp, đã tổ chức triển khai hướng dẫn trình tự thực hiện các bước khi tiến hành bầu cử. Dự kiến tổ chức bầu cử tập trung vào ngày 9/7/2017.

Phát huy kết quả đạt được, hướng tới huyện Châu Thành tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch cải cách hành chính trên địa bàn, tổ chức kiểm tra cải cách hành chính và kiểm tra công vụ theo kế hoạch. Hướng dẫn các địa phương thực hiện tốt công tác bầu cử trưởng ấp, phó trưởng ấp nhiệm kỳ 2017-2020 theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Duy trì việc khen thưởng thường xuyên và đột xuất cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu. Quan tâm nâng cấp dịch vụ hành chính công lên mức độ 03. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong  giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế 01 của, 01 cửa liên thông, phấn đấu trên 90% văn bản được xử lý trên môi trường mạng…

Thanh Bạch