1.085 thí sinh lớp 12 trên địa bàn huyện Châu Thành sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Toàn huyện Châu Thành có 1.085 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại 03 điểm thi: trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, trường THPT Cần Đăng và THPT Vĩnh Bình với tổng số 47 phòng thi.

Phát thanh viên: Ánh Thư

Ngày 06-07-2021, các điểm thi sẽ họp cán bộ làm công tác coi thi, đồng thời tổ chức cho thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót nếu có và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra vào các ngày 07 và 08-07-2021. Mỗi thí sinh dự thi 03 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và lựa chọn một trong hai bài thi tổ hợp. Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học; bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân.

Để đảm bảo tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, UBND huyện Châu Thành yêu cầu các điểm tổ chức kỳ thi theo đúng Quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế thi. Ngành y tế huyện và các địa phương, nơi có điểm thi đặt tại địa bàn cần phối hợp thực hiện việc phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19 trước và sau kỳ thi, hỗ trợ dung dịch rửa tay cho các điểm thi, hỗ trợ thiết bị y tế cần thiết cho các điểm thi khi có tình huống xảy ra. Lực lượng Công an bố trí nhân lực tham gia bảo vệ an ninh khu vực tại các điểm thi trên địa bàn huyện, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức kỳ thi. Phối hợp với các xã, thị trấn có địa điểm thi đặt trên địa bàn tăng cường tuần tra, kiểm soát, thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh phòng dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự tại các điểm thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi trong các ngày thi.

Lê Hậu