Huyện Châu Thành

Điện thoại: 0389.976.794

• Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

Tin tức hoạt động

An Hoà tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023

20/07/2023

Chiều ngày 19 – 7 – 2023, tại ấp An Phú, UBND xã An Hòa tổ chức hội nghị tuyên truyền Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 trên địa bàn xã. Ông Nguyễn Hùng Cường – Phó Chủ tịch UBND xã tham dự và báo cáo; MTTQ cùng các Hội, Đoàn thể và hơn 40 người dân tham dự.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới; những nội dung cơ bản của Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2023 trên địa bàn xã An Hòa đến cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Qua đó, vận động người dân cùng chung tay với địa phương xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là hưởng ứng các phong trào thi đua, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, mô hình “Đường hoa, xóm đẹp” do địa phương phát động. Qua đó, góp phần làm cho người dân đổi mới tư duy, cách thức sản xuất, nâng cao thu nhập; xây dựng đời sống vắn hoá, thay đổi nếp sống; xây dựng môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp; bảo đảm quốc phòng, an ninh khu vực nông thôn.

Theo báo cáo của UBND xã, thực hiện lộ trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, đến nay xã đã đạt 11/19 tiêu chí, với 48/75 chỉ tiêu. Hiện tại, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 56,6 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 3,2%, cận nghèo còn 3,1%. Trên địa bàn xã không còn nhà tạm dột nát, tỷ lệ nhà ở đạt chuẩn của Bộ xây dựng đạt 87,22%; hệ thống lưới điện cũng được quan tâm đầu tư, nâng cấp, tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên đạt 99,5%, tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt 99%, tỷ lệ bảo hiểm y tế toàn dân trên 95,44%, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên chiếm 95%...
Trúc Phương

UBND xã An Hòa - huyện Châu Thành