Hoạt Động Đảng, Ban, Ngành, Đoàn Thể

Châu Thành kiểm tra công tác quản lý cai nghiện ma túy tại xã Hòa Bình Thạnh
Chiều ngày 25-03-2024, đoàn công tác huyện Châu Thành do ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Trưởng Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện Châu Thành làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình Thạnh về thực hiện công tác quản lý cai nghiện ma túy trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc đoàn đã nghe địa phương báo cáo về công tác quản lý cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng; công tác lập hồ sơ đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; công tác quản lý sau cai nghiện tại nơi cư trú năm 2024 và hoạt động của Đội xã hội tình nguyện trên địa bàn xã. Trong năm 2024, Hòa Bình Thạnh tiếp tục rà soát các đối tượng cai nghiện do địa phương quản lý. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã Hòa Bình Thạnh phát hiện 36 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý, đưa đi xét nghiệm 36 đối tượng, kết quả có 11 đối tượng dương tính. Có 03 đối tượng đưa vào quản lý cai nghiện tại gia đình, cộng đồng. Áp dụng biện pháp giáo dục tại xã 03 đối tượng. Lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 01 đối tượng. Bên cạnh đó, Xã củng cố hoạt động của Đội xã hội tình nguyện, duy trì sinh hoạt định kỳ vào ngày 17 hàng tháng, thường xuyên thông tin, tuyên truyền, giáo dục phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn ma túy, tư vấn, giáo dục, cảm hóa, vận động, hỗ trợ người nghiện ma túy cai nghiện hòa nhập cộng đồng...

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Trưởng Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện Châu Thành đánh giá cao kết quả địa phương đạt được, đồng thời đề nghị xã tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác quản lý, cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy; phổ biến rộng rãi Luật Phòng, chống ma túy, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là trách nhiệm của cán bộ, công chức và Nhân dân đối với công tác quản lý, cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy trên đại bàn xã trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn./.

Trần Ngân