Hoạt Động HĐND UBND

Châu Thành họp mặt chức sắc, chức việc trong các tôn giáo, dân tộc nhân dịp Xuân Giáp Thìn
Sáng ngày 30-01-2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc trong các tôn giáo, dân tộc nhân dịp Xuân Giáp Thìn. Đồng chí Từ Thanh Khiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành; đồng chí Đoàn Hồng Danh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ông Hồ Trường Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; ông Hồ Hữu Tài, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; cùng hơn 40 đại biểu lãnh đạo ngành, đoàn thể, chức sắc, chức việc, đại diện tôn giáo, dân tộc trên địa bàn về tham dự.

Năm 2023, kinh tế - xã hội huyện Châu Thành tiếp tục tăng trưởng ổn định, hoàn thành 15/15 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, đặc biệt các chính sách an sinh xã hội được các cấp, các ngành chú trọng, trong đó, có sự đóng góp rất lớn của các tổ chức tôn giáo, dân tộc trên địa bàn. Cụ thể, thông qua cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo”, huyện Châu Thành đã tiếp nhận trên 34 tỷ 334 triệu đồng từ các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân, tôn giáo, dân tộc, nhân dân trong và ngoài địa phương, từ nguồn quỹ, địa phương thực hiện các công trình phúc lợi an sinh, chăm lo tốt cho người nghèo như: cất mới 202 căn nhà đại đoàn kết; thăm hỏi, tặng quà cho trên 23.028 người nghèo; trợ giúp học tập học sinh nghèo, xây dựng cầu, nâng cấp, tu sửa lộ giao thôn nông thôn… góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Nông thôn mới huyện nhà.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Từ Thanh Khiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các tổ chức tôn giáo, dân tộc, chức sắc, chức việc đã đóng góp trong công tác an sinh xã hội nói riêng và sự phát triển của địa phương nói chung. Và mong muốn rằng, trong thời gian tới, các vị tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết, chung tay, góp sức cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Châu Thành ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện gửi tặng 42 phần quà đến các vị chức sắc, chức việc trên địa bàn đón Tết cổ truyền vui tươi, ấm áp./.

Trần Ngân.